Giới thiệu

Xin chào! 

Mình là Hoàng Xuân Hoà – hiện đang làm Marketing Specialist mảng giáo dục. 

Mình bắt đầu ý định xây dựng blog từ khi mới vào nghề. Với mình, một Marketer có thể không biết thiết kế hoặc làm plan không giỏi, nhưng bắt buộc phải viết hay. Blog này sẽ là nơi mình tập luyện viết lách và chia sẻ kinh nghiệm của mình, đem lại giá trị cho người đọc. Nếu được thêm vài ba chiếc job freelancer làm ngoài giờ kiếm thêm cốc trà đá thì tuỵệt. Dưới đây là 3 mảng chính mà mình có chút chút năng khiếu

1/ Website

Thế mạnh của website mình tạo không phải ở những dòng code phức tạp siêu nhiên, hay những thiết kế 3D xịn xò lồng lộn. Mình ghi điểm nhờ sự chung hoà mà ở đó, thương hiệu và khách hàng được đưa lên hàng đầu. 

Trước khi triển khai bất kỳ dự án nào, mình luôn đặt việc lắng nghe Business của khách hàng là công việc quan trọng nhất. Từ đó, mình và khách hàng sẽ thảo luận, tư vấn xem “ngôi nhà” của khách hàng sẽ có nền móng như thế nào, công năng sử dụng ra sao để website khi đưa vào sử dụng sẽ đem lại thật nhiều giá trị. 

2/ Digital Marketing

Mình đã có kinh nghiệm 3 năm chạy Digital Marketing nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Với mình, DM (digital marketing) không phải là thần thánh. Sản phẩm và dịch vụ vẫn phải có các yếu tố nổi bật và thực sự đem lại giá trị cho khách hàng, thì mới mong sống sót. DM là một trong những kênh Marketing, đem những giá trị ấy tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng, giá rẻ và thu về các số liệu phản hồi theo thời gian thực. 

Digital marketing thay đổi mỗi ngày, và mình tự thấy quanh mình có rất nhiều người giỏi. Mình luôn muốn được giao lưu, học hỏi và có các dự án cộng tác để trau dồi kỹ năng này mỗi ngày.

3/ Branding

Mình có sự yêu thích đặc biệt với cái đẹp, và những gì thuộc về làm Branding – đều cực đẹp. Với mình, các hoạt động branding cần những câu chuyện hay, concept độc đáo cùng thiết kế đỉnh. Từ đó, những giá trị cốt lõi của sản phẩm và thương hiệu mới có thể ghi dấu ấn và ngấm dần vào tâm trí khách hàng. 

4/ Automation

Mình thích cách mà Automation chuyên nghiệp và đơn giản hoá công việc hàng ngày. Automation đơn giản nhất là các câu lệnh điều kiện trong Exel, và nâng cao hơn là chuỗi email marketing/ Chat bot/ CRM… Mình thích những thử thách khó nhằn của chúng. Thật khó chịu, thật bức bối nhưng khi giải quyết xong, nhìn thành quả “nó” tạo ra thì thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng: chuỗi công việc trơn tru, đơn giản hoá và hiệu quả gấp ít nhất 1,5 lần. 

Lời kết

Full-stack Marketer là thế mạnh và cũng là định hướng của mình, và bên trên là 4 kỹ năng chính mà mình yêu thích và có kinh nghiệm nhất. Để trở thành “full-stack” đúng nghĩa, mình thực sự cần đào sâu và đào rộng hơn, cũng như học hỏi các anh chị và bạn bè xung quanh rất nhiều. Trong blog này, mình sẽ cố gắng chia sẻ lại những gì mình biết. Rất mong rằng, Hoà sẽ tạo được giá trị nho nhỏ cho người đọc, và được mọi người góp ý, chỉ bảo thêm.

Nếu có câu hỏi, góp ý, thắc mắc hoặc hợp tác,  gửi ngay 1 email cho Hoà nhé. Cảm ơn và chúc bạn một ngày bình an

  • Email: hoahx.mkt@gmail.com